Tuyên Quang: Khai mạc Lễ hội Hoa lê Hồng Thái năm 2022

Đăng ngày: 09/03/2022 , 10:39 GMT+7

Tối ngày 8/3, vào lúc 20 giờ tại xã Hồng Thái, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Hoa Lê năm 2022. Lấy chủ đề “Sắc hương hoa lê Hồng Thái”, lễ hội hoa diễn ra đến hết ngày 20/3.

Xã Hồng Thái, huyện Na Hang nằm ở độ cao 1.200m so với mực nước biển. Sở hữu không gian bát ngát của mây trời, với cảnh sắc đầy thơ mộng và không kém phần hùng vĩ, nơi đây được ví như Sapa thứ 2 của miền Bắc. Tháng 3 về cũng là lúc hoa lê đua sắc trắng trên vùng đất này.

Lễ hội “Hương sắc hoa lê” lần đầu tiên được khai mạc chính thức vào tối 8/3 tại huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang, nhằm hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia. Hoạt động này nằm trong chương trình kích cầu du lịch của tỉnh với chủ đề "Tuyên Quang - Nơi vẻ đẹp hội tụ".

Là năm đầu tiên tổ chức với quy mô bài bản, trong khuôn khổ sự kiện sẽ có thêm nhiều hoạt động khác nhằm quảng bá tiềm năng về sinh thái, cảnh quan thiên nhiên và bản sắc văn hóa phát triển du lịch như chương trình nghệ thuật của các dân tộc vùng cao, lễ nhảy lửa của người Dao đỏ. Giới thiệu đặc sản nông nghiệp, tham quan vườn chè cổ thụ và làng văn hóa du lịch của người Dao Tiền.

Để đảm bảo lễ hội diễn ra an toàn, Ban Tổ chức đã chuẩn bị các điều kiện phù hợp và các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt phòng, chống Covid -19. Lễ hội Hoa lê Hồng Thái sẽ diễn ra đến hết ngày 20/3.

Đăng ngày: 09/03/2022 , 10:39 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác