Phùng Thủy Tiên: Cô đồng xinh đẹp, tài năng và giàu đam mê

Đăng ngày: 01/05/2022 , 10:47 GMT+7

Hình ảnh một cô đồng xinh đẹp, da trắng má hồng, khuôn mặt trái xoan với đôi mắt hiền từ, nụ cười hút hồn; dù là lộng lẫy trong bộ trang phục của nghi thức hầu đồng hay giản dị trong chiếc áo lam, thướt tha cùng chiếc áo dài,… thì ở Phùng Thủy Tiên vẫn toát lên vẻ duyên dáng, xinh đẹp, thần thái cuốn hút.

Hầu đồng là một nghi lễ quan trọng trong tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ, Tứ phủ, tín ngưỡng thờ Đức Thánh Trần,… Về bản chất, đây là nghi thức giao tiếp với thần linh thông qua các “cô đồng, “bà cốt” hoặc “cậu đồng”.

Phùng Thủy Tiên được biết đến là một thanh đồng Hà thành xinh đẹp, giỏi giang. Cô hiện đang sinh sống và làm việc tại số 12 ngõ Trạm, hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Dù tuổi đời còn trẻ nhưng cô đồng này đã rất nổi tiếng trong các hoạt động tâm linh tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Tứ Phủ, đồng thời gây ấn tượng với thành tích sự nghiệp trong kinh doanh.

Thủy Tiên cho rằng, bản thân cô hành đồng không chỉ vì căn duyên mà cô luôn muốn noi theo gương thánh Mẫu để đời an nhiên và hạnh phúc. Được trở thành một người con của Đạo Mẫu, cô cảm nhận mình đã từng ngày tìm thấy con đừng vượt cõi phiền não, khổ đau, cơ hành, căn mạng, nghiệp lực,… Biết cách tự cân bằng, điều chỉnh từ đời sống thực tại đến cõi phúc để nhận ra bản ngã, nhận ra cái chân thật của chính mình.

Vì là một đồng con, cô hiểu rằng cái “tâm” và “đức” trong việc hầu đồng và thờ phụng đạo Mẫu là điều kiện tiên quyết không bao giờ được sai lệch đi chuẩn mực. Và trong suốt những năm qua, Thủy Tiên luôn thực hiện công việc của mình bằng tất cả tình yêu, sự đam mê, trau chuốt. Cô luôn cố gắng hoàn thiện bản thân trên con đường tu tập mỗi ngày.

Thủy Tiên luôn mong muốn đưa đạo Mẫu đến gần hơn với cuộc sống đời thường và hướng mọi người đi đúng chuẩn mực tín ngưỡng, nói không với mê tín dị đoan. Dù cô biết rằng con đường mà cô đi sẽ đầy gian nan và khó khăn,… nhưng cô sẽ cố gắng thực hiện bằng tất cả tấm lòng của mình. Với Thủy Tiên “mỗi người sinh ra đều có một sứ mệnh, trọng trách riêng; thiêng liêng và cao cả…” do vậy, phải luôn nỗ lực, sống hết mình để cống hiến.

Cô chính là hình mẫu đại diện cho lý tưởng tuổi trẻ. Một người mang theo hoài bão, khát vọng làm đẹp cho Đạo, cho đời. Với niềm đam mê cháy bỏng, chúng ta sẽ cùng chúc cho mong muốn của thanh đồng Thủy Tiên luôn thật thành công.

Cùng ngắm thêm một số hình ảnh của thanh đồng Phùng Thủy Tiên:

Đăng ngày: 01/05/2022 , 10:47 GMT+7

Tin liên quan