Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà nội tổ chức lớp “Bồi dưỡng kỹ năng và khởi nghiệp” đi trải nghiệm tại doanh nghiệp

Đăng ngày: 13/06/2022 , 17:28 GMT+7

Tham quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai. Hoạt động này ngày càng được chú trọng, nâng cao cả về chất lượng lẫn số lượng.

Sáng ngày 11/6/2022, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Trung tâm Khảo sát Thông tin việc làm và Đào tạo khởi nghiệp, tổ chức cho các em sinh viên lớp “ Bồi dưỡng kỹ năng và khởi nghiệp” đi trải nghiệm tại công ty LANDCO chuyên thiết kế sản xuất nội thất.

Thầy Nguyễn Văn Học- Phó Giám đốc TTKSTTVL&ĐTKN, Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo trưởng đoàn phát biểu

Thành phần tham dự gồm: Thầy Nguyễn Văn Học- Phó Giám đốc TTKSTTVL&ĐTKN, Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo trưởng đoàn; TS Nguyễn Đình Đức- Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên; TS. Đoàn Hữu Xuân- Chủ nhiệm Khoa Quản lý Kinh doanh; TS. Nguyễn Thị Kim Chi- Phó Chủ nhiệm Khoa Kinh tế; BS Phạm Thị Ngọc Liên- Trưởng phòng Y tế; Ông Nguyễn Thế Tuyền- Giám đốc chi nhánh Công ty BHNT Dai-ichi-life Hà Nội; Bà Nguyễn Thị Thuý Vân- Giám đốc nhân sự Công ty BHNT Dai-ichi-life; Ông Đỗ Quốc Bình- Giám đốc điều hành Công ty cổ phần dịch vụ cung ứng và phát triển nguồn nhân lực HRL; Ông Trần Văn Quân- Giám đốc Công ty cổ phần Sói biển Trung thực; Bà Nguyễn Thị Thắm- Trưởng phòng tuyển dụng Công ty cổ phần Sói biển Trung thực; cán bộ TTKSTTVL&ĐTKT, cán bộ và giảng viên Khoa Quản lý Kinh doanh, Trung tâm Tin học, Trung tâm Khảo thí, Khoa Đào tạo Liên thông, đại diện Văn phòng, đại diện Trung tâm Truyền thông, các thầy cô và gần 200 em sinh viên.

Ông Phạm Ngọc Mai- Phó Giám đốc Công ty LANDCO chia sẻ cùng các em sinh viên

Đến với công ty LADCO đoàn nhận được sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo gồm: Bà Trịnh Thị Hương Lan- Giám đốc chi nhánh LANDCO tại Bắc Ninh; Ông Phạm Ngọc Mai- Phó Giám đốc; Ông Phùng Chí Dũng- Trưởng phòng Quản trị, Hành chính, Nhân sự; Bà Trần Thị Phương- Trưởng bộ phận Nhân sự và lãnh đạo các khu phân xưởng.

Trong quá trình tham quan, các em sinh viên có cơ hội lắng nghe chia sẻ về các kỹ năng; vị trí công việc và mô hình tổ chức phòng ban tại công ty; cơ hội nghề nghiệp; kinh nghiệm làm việc; các tiêu chí tuyển dụng doanh nghiệp cần ở ứng viên, các chia sẻ của quá trình làm việc của các CEO, CFO, các lãnh đạo của doanh nghiệp. Ngoài ra, các em còn tham quan khu vực làm việc, giải trí để hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp; quan sát cách bày trí, không gian làm việc chuyên nghiệp. Từ đó, sinh viên nắm được tiêu chí tuyển chọn nhân sự của của các doanh nghiệp để phần nào tự đánh giá được khả năng của bản thân và chủ động cải thiện năng lực. Những chuyến tham quan không chỉ giúp sinh viên nâng cao về kiến thức và kỹ năng, mà quan trọng hơn hết là các em định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động trong nước và khu vực.

Sau khi đi tham quan, công ty đã dành khoảng thời gian để giảng viên, sinh viên trao đổi, chia sẻ những cảm nhận về công ty và những gì sinh viên đã được thấy. Đây là những tiền đề để sinh viên có được những khái niệm, kiến thức thực tế phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu ở các học kỳ tiếp theo. Qua đó, sinh viên được rèn luyện kỹ năng báo cáo, tìm hiểu thông tin, tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp và các vấn đề chuyên môn khi tham gia các chuyến tham quan.

Các hoạt động thăm quan, trải nghiệm thực tế doanh nghiệp là các hoạt động thiết thực nhằm tăng cường hợp tác giữa nhà trường và các doanh nghiệp, mở rộng các hoạt động, nội dung hợp tác, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Đây là cơ hội để doanh nghiệp tiếp xúc, quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp đến với sinh viên, giảng viên và nhà trường. Doanh nghiệp phối hợp cùng với nhà trường trong công tác đào tạo để nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp.

Một số hình ảnh buổi trải nghiệm:

Tin và ảnh: Nguyễn Đức Bình.

Đăng ngày: 13/06/2022 , 17:28 GMT+7

Tin liên quan