Khách quốc tế cần lưu ý gì khi đến Việt Nam du lịch?

Đăng ngày: 22/02/2022 , 17:09 GMT+7

Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ VHTT&DL, khách du lịch là người nước ngoài, người Việt Nam định cư tại nước ngoài, công dân Việt Nam được tham gia vào chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế. 

Bộ VHTT&DL vừa thông tin những điểm mới nhất trong phương án đón khách du lịch quốc tế đến khi mở cửa hoàn toàn. Theo đó, Bộ đã đưa ra những yêu cầu đối với từng nhóm đối tượng như sau:

Những quy định mới nhất đối với du khách quốc tế khi đi du lịch Việt Nam

Yêu cầu chung đối với khách du lịch khi đến Việt Nam

- Được tham gia chương trình du lịch của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế. 

- Có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc có chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 được Việt Nam công nhận tính đến thời điểm xuất cảnh không quá 6 tháng. 

- Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh (trừ trường hợp trẻ em dưới 2 tuổi).

- Có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị Covid-19 với mức trách nhiệm tối thiểu 20.000 USD.

- Đối với khách du lịch dưới 18 tuổi, người từ 65 tuổi, phụ nữ có thai, có bệnh lý nền hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine được đi cùng bố mẹ, người giám hộ hợp pháp hoặc người chăm sóc đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19.

- Khách có thể xuất cảnh về nước trên các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đang khai thác hoặc các chuyến bay thuê chuyến được cấp phép. 

Khách du lịch đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19:

- Tham gia chương trình du lịch của doanh nghiệp lữ hành với thời gian ít nhất 3 ngày kể từ ngày nhập cảnh và tự theo dõi sức khỏe trong vòng 3 ngày đầu kể từ ngày nhập cảnh. 

- Thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 3 kể từ ngày nhập cảnh: Nếu dương tính thì thực hiện theo quy định của Bộ Y tế, nếu âm tính với Covid-19 tiếp tục tham gia chương trình du lịch đã đăng ký. 

Khách du lịch (đi cùng bố mẹ, người giám hộ) chưa tiêm vaccine hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine Covid-19:

- Tham gia chương trình du lịch của doanh nghiệp lữ hành trong vòng 7 ngày đầu kể từ ngày nhập cảnh và tự theo dõi sức khỏe trong vòng 7 ngày đầu kể từ ngày nhập cảnh. 

- Thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 3 và ngày thứ 7, nếu kết quả xét nghiệm dương tính thì thực hiện theo quy định của Bộ Y tế. 

Bố mẹ, người giám hộ hợp pháp, người chăm sóc đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 đi cùng với khách du lịch chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine Covid-19:

- Tuân thủ các yêu cầu về xét nghiệm và các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 như đối với khách du lịch chưa tiêm vaccine hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine Covid-19.

- Nếu xét nghiệm RT-PCR âm tính với Covid-19 vào ngày thứ 7, khách du lịch có thể tiếp tục tham gia chương trình đã đăng ký.

Các địa phương căn cứ hướng dẫn của Bộ VHTT&DL, chủ động lên phương án trong phòng - chống dịch Covid-19 để đón khách du lịch quốc tế an toàn. 

Đăng ngày: 22/02/2022 , 17:02 GMT+7

Tin liên quan